Thursday, January 2, 2014

Phim Chạm Tay Vào Nỗi Nhớ - Vtv3 - Trọn Bộ

Phim Cham Tay Vao Noi Nho - Vtv3 - Tron Bo

Tôi đã đọc rất nhiều danh sách của "cuốn sách tốt nhất" nhưng cho đến nay tôi đã không thấy Peyton Place trên bất kỳ của họ. Chờ đợi! Không treo lên được nêu ra. Có thể có những lý do mà không phải là để làm với chất lượng của các cuốn tiểu thuyết.
 
Thứ nhất, đó là gây tranh cãi cho ngày của mình. Khi nó được xuất bản vào năm 1956, nó được bán 60.000 bản trong mười ngày đầu tiên phát hành của nó (Wikipedia). Đây là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất thứ ba của năm 1956, được coi là một cú sốc khủng khiếp, đối phó với tội loạn luân, phá thai, giết người, và thị trấn nhỏ đạo đức giả.
Các hiệp hội có nghĩa là nó không được chấp nhận bởi các nhà phê bình văn học như nghiêm trọng, lãnh đạo tôn giáo đã phẫn nộ bởi đối tượng và vai xem phim bo thai lan diễn của họ như là kẻ đạo đức giả. Mặc dù vậy nó vẫn có trong danh mục sách bán chạy nhất trong nhiều năm qua, và bán được hàng triệu bản.

 

Nhưng danh tiếng không lành mạnh của cuốn tiểu thuyết là chưa hoàn chỉnh. Năm sau nó đã được phát hành như một bộ phim, không xấu, khá chấp nhận được cho thời gian của mình, nhưng câu chuyện đã được giảm xuống sự kiện; các đoạn văn mô tả, những suy nghĩ nội tâm của các nhân vật không được bao gồm. Bộ phim được trình bày chính nó như là cú sốc sexy.
Năm 1959 Grace Metalious xuất bản Quay lại Peyton Place. Đó là gần như không phổ biến, nó giống như một phiên bản tưới xuống của bản gốc, có quá nhiều điểm tương đồng, có lẽ được viết trong một vội vàng để tận dụng lợi thế của thị trường. Nó cũng đã được dựng thành phim, và sau đó quay-off vào một chương trình truyền hình trước khi biến mất vào kho lưu trữ.
Tệ hơn nữa là làm theo: 1964-1969 Peyton Place đã được biến thành một vở kịch truyền hình, với rất ít kết nối với cuốn tiểu thuyết ngoài tên.

 

Năm 1956, ở tuổi ba mươi hai tuổi, Grace Metalious là một người giàu có, nhà văn nổi tiếng, nhưng bảy năm sau đó cô ấy đã chết từ nghiện rượu. Thành công bất ngờ mang đến cho nó nguy hiểm ẩn. Có lẽ cô ấy chấp nhận tính cách vô giá trị các phương tiện truyền thông đã cho cô.
Tới năm 1970 bất kỳ suy nghĩ của cuốn tiểu thuyết gốc được coi là 'xứng đáng' nhà phê bình văn học đã đè bẹp bởi các hiệp hội không may.
Đối với tôi Peyton Place là một sự mặc khải, cuốn sách người lớn đầu tiên tôi đọc vào giữa thanh thiếu niên của tôi. Tại thời điểm này tôi đã hoàn thành với Biggles và như thế, nhưng vẫn chưa phát hiện ra tiểu thuyết thực sự. Tôi đã đưa ra bởi vỏ bìa mềm đã cho ấn tượng họ là khiêu dâm. Một người quen đã cho tôi những cuốn sách như ông dọn sạch ngăn tủ của mình. Tôi không biết nếu anh ta từng đọc nó, nhưng tôi đã làm. Và nó mở ra thế giới của tiểu thuyết với tôi rằng đã bị đóng cửa-off sau khi tôi đã ra trồng viễn tưởng trước tuổi vị thành niên.

 

Tất nhiên chúng ta thường ngưỡng mộ âm nhạc, phim ảnh, và sách chúng tôi có kinh nghiệm như thanh thiếu niên. Nhưng đọc lại nó tôi thấy nó vẫn có nhiều để cung cấp. Các nhân vật khác nhau và được rút ra. Những đoạn mô tả rất dễ đọc và cảm xúc. Đoạn đầu tiên, làm tôi nhớ đến đoạn mở đầu của The Grapes of Wrath. Wow, đó là lời xem phim moi hay khen ngợi cao, nhưng đọc đầu:
"Mùa hè Ấn Độ giống như một người phụ nữ. Chín, nóng bỏng đam mê, nhưng hay thay đổi, cô đến và đi khi cô vui lòng để một trong đó là không bao giờ chắc chắn liệu cô sẽ đến ở tất cả, và cũng không cho cô ấy sẽ ở đó bao lâu. Ở miền Bắc New England, Ấn Độ mùa hè đặt lên một bàn tay đỏ-nghiêng để giữ mùa đông trở lại một chút. Cô mang theo thời điểm chính tả ấm áp cuối cùng, một mùa thám hiểm mà cuộc sống cho đến khi di chuyển trong mùa đông với xương sống của đá và accoutrements của cây lá và cứng đất đóng băng. "
Câu chuyện về thanh thiếu niên và người lớn sống trong một thị trấn nhỏ, Peyton Place, giả vờ, thói đạo đức giả, lớp phân chia dựa trên sự giàu có và nghề nghiệp chia thị trấn. Các khía cạnh tình dục sẽ được đánh giá là "G" tiêu chuẩn hiện nay, nhưng vào thời điểm đó là đủ để có nó bị cấm trong các thư viện và một số quốc gia. Nó không phải là cuốn tiểu thuyết duy nhất để đối phó với những vấn đề này, nhưng tôi khuyên bạn nên nó như là một "viên ngọc bị mất".
Những tin xấu đã bị lãng quên, quan hệ tình dục có thể được thảo luận mà không có cơn thịnh nộ của Thiên Chúa; loạn luân và giết người xảy ra, và nó đã được Peyton Place đã giúp chúng tôi một cách trung thực hơn về những vấn đề này.

No comments:

Post a Comment